Hướng dẫn 3 cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 bị đen

Camera iPhone 6 bị đen là một trong những lỗi hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị, xuất phát từ những sơ sảy từ người dùng khi vận hành. Vậy, làm sao khắc phục triệt để được lỗi hỏng này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản trong bài viết nhé!

Nguyên nhân tình trạng camera iPhone 6 bị đen

Tình trạng camera trước, sau iPhone 6 bị đen rất dễ nhận biết. Bạn chỉ cần mở ứng dụng camera trên màn hình và quan sát. Toàn bộ màn hình chỉ hiển thị màu đen, không bắt được hình ảnh, ánh sáng. Lúc thao tác chụp ảnh, camera không tự động lưu ảnh khi kiểm tra lại trong bộ nhớ thiết bị.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng khá dễ mắc phải các lỗi cơ bản khiến cho camera bị ảnh hưởng, thậm chí là hư hỏng. Một số nguyên nhân chính khiến camera iPhone 6 bị đen, không thể sử dụng và chụp ảnh bình thường bao gồm:

– Người dùng làm rơi điện thoại từ trên cao xuống đất hoặc bảo quản điện thoại chung với các vật cứng gây va đập khiến camera bị hư hỏng.

– Điện thoại bị rớt nước hoặc được bảo quản trong không gian ẩm ướt trong thời gian dài ảnh hưởng tới các vi mạch và linh kiện bên trong khiến camera bị hỏng.

– Ống kính trong và ngoài máy ảnh không được vệ sinh thường xuyên hoặc có dị vật, bụi bẩn bám vào khiến camera không thể bắt được hình ảnh rõ nét.

– Người dùng cài đặt các phần mềm độc hại hoặc những ứng dụng không tương thích với nhau gây xung đột phần mềm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của các ứng dụng, trong đó có camera.

Các cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 bị đen

Đối với lỗi camera iPhone 6 bị đen, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra ứng dụng trên máy, đặt lại các cài đặt hoặc thay camera máy ảnh. Nếu không khắc phục được thì thay camera iPhone 6 – 6 Plus – thay camera iPhone 6S – 6S Plus mới là giải pháp cuối cùng.

Cách 1: Xóa bớt các ứng dụng cài đặt trên máy 

Một trong những nguyên nhân khiến camera iPhone 6 bị đen, không sử dụng được chính là do xung đột phần mềm. Do đó, nếu kiểm tra trên thiết bị thấy các ứng dụng không vận hành được bình thường kèm theo tình trạng đơ, giật, lag khi sử dụng điện thoại. Lúc này người dùng nên kiểm tra xóa bớt các phần mềm đã cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra dung lượng bộ nhớ đệm trên máy và xóa bớt chúng nếu phần này bị đầy bởi bộ nhớ đệm thường ảnh hưởng tới khả năng vận hành thiết bị. Kiểm tra xem điện thoại có bật chế độ tiết kiệm pin hay không? Nếu có, tắt chế độ này và khởi động lại thiết bị để kiểm tra xem ứng dụng camera có còn hiển thị màn hình đen hay không.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 6

Đối với lỗi camera iPhone 6 bị đen, người dùng có thể thử khôi phục lại Cài đặt gốc trên thiết bị. Phương thức này sẽ xóa toàn bộ ứng dụng và thông tin lưu trữ để đặt lại thiết bị như ban đầu. Do đó, bạn cần sao lưu thông tin trước khi tiến hành đặt lại cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu.

Nếu vẫn gặp lỗi này, bắt buộc bạn phải thay camera iPhone bởi bộ phận này đã bị hỏng và không thể vận hành bình thường được nữa.

Cách 3: Thay camera iPhone 6

Nếu như cần thay camera iPhone 6, bạn có thể ghé Chính HiTech để được tư vấn và thay với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình thay và lấy ngay. Chi tiết liên hệ 0969041236, Chính HiTech đối diện Kho bạc Tân Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *