Cấu hình mạnh mẽ và khả năng xử lý đồ họa cực “đỉnh”

Hiệu năng được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá xem đó có phải là một chiếc smartphone lý tưởng để “chiến” game. Hiệu suất cao sẽ mang đến những trải nghiệm mượt mà, tốc độ khung hình tốt và quản lý pin tốt hơn. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải mua một chiếc điện thoại với chipset đủ mạnh, đặc biệt thiết bị đó phải tối ưu tốt mọi tựa game.

MediaTek’s Helio G90T là một model mạnh mẽ mang đến trải những trải nghiệm chơi game tuyệt vời với các tính năng như công nghệ HyperEngine Game. Đây là một chipset mạnh mẽ, cân bằng giữa hiệu năng, hiệu quả và cả giá tiền cần bỏ ra để bạn sở hữu một chiếc smartphone trang bị con chip này. Nếu dư giả về tài chính, bạn cũng có thể chọn mua những chiếc iPhone thế hệ mới như iPhone 11 Pro Max hay iPhone 8 Plus để chơi game sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Màn hình hiển thị đủ rộng và sắc nét, tần số quét lớn 

Màn hình cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi game của thiết bị. Người dùng nên chọn những thiết bị có màn hình đủ lớn, ít nhất cũng từ 5,5 inch trở lên và kèm theo đó là chất lượng hiển thị thật sắc nét. Một màn hình hỗ trợ HDR và ​​cung cấp tốc độ làm mới cao sẽ mang đến sự mượt mà đáng kể trong mỗi thao tác khi chơi game.

Trang bị viên pin đủ lớn và có sạc nhanh

Một chiếc điện thoại thông minh tập trung vào chơi game cũng cần phải sở hữu viên pin đủ lớn để thiết bị đáp ứng đủ lâu trong quá trình chơi game, điều này sẽ cho phép một game thủ chơi trong thời gian dài hơn mà không cần phải sạc thiết bị thường xuyên. Rất may là hầu hết các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị pin dung lượng cao đi kèm hỗ trợ sạc nhanh. Oppo Find X2 và Oppo Find X2 Pro, Samsung Galaxy S20 Ultra,…. đều là những thiết bị có dung lượng pin cực “khủng” cùng khả năng sạc siêu nhanh mà bạn nên lựa chọn.

Khả năng kết nối đa dạng, phong phú

Nếu là smartphone, người dùng nên chọn những thiết bị được tích hợp chuẩn Wifi mới nhất, điều này giúp cho khả năng kết nối internet được nhanh hơn và ổn định hơn khá nhiều. Còn đối với những thiết bị máy tính bảng, nên chọn những phiên bản đưuọc trang bị cả Wifi lẫn 4G vì nó sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn nếu chẳng may Wifi bị trục trặc.